...

BIA TU VIỆN

BIA TU VIỆN - HƯƠNG VỊ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT. Bia Tu Viện là loại bia đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ngày đăng: 05-02-2020

23 lượt xem

BIA TU VIỆN LÀ GÌ ?
 
 
 
Bia Tu Viện là loại bia co màu sậm, hổ phách hay nâu đỏ. Đặc biệt bia thường có nồng độ cồn co từ 6% đến 13%, vị ngọt ấm dễ chịu. Đặc biệt là hương thơm không dễ gì so sánh được. Có những dòng bia lên đến 39°, 37°, 43°, 57°. Những nhà nấu bia trong các tu viện dòng Xo-tô đã tồn tại trên khắp Châu Âu từ thời trung cổ. Các tu sĩ thuộc dòng luyện tâm ( Trappist ), cũng giống như các dòng tu khác, nấu bia nhằm mục đích tự cung tự cấp. Ngày nay, các nhà nấu bia tu viện cũng vẫn nấu bia để trang trải cuộc sống, vì những lý do và mục đích tốt đẹp.
 
 
 
Trong số các nhà nấu bia tu viện thì dòng bia Thầy Tu ( Trappist ) phát triển mạnh nhất: Trong v òng 300 năm qua đã có ít nhất 06 nhà nấu bia ở Bỉ, 02 ở Hà Lan, 01 ở Ý, 01 ở Áo, 01 ỏ Hoa Kỳ và còn có thể ở những quốc gia chưa được thống kê.
 
ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA BIA TU VIỆN ?
 
 
 
- Quy trình sản xuất: Bia được làm thủ công, lên men nổi trong các thùng gỗ sồi, lên men thêm lần nữa trong chai, đặt sâu dưới các hầm chứa rượu vang.
 
- Thời gian sản xuất và hạn sử dụng: Mất hơn 9 tháng để hoàn thành một quy trình sản xuất, hạn sử dụng từ 2 năm và lên đến 5 năm, tùy thuộc vào từ loại bia.
 
- Màu sắc hương vị: Bia có màu đậm, vàng hổ phách, có độ sánh, bọt mịn, hương thơm tự nhiên, mỗi loại có vị khác nhau, mùi gỗ, mùi hoa quả khô, mùi trái cây...
 
- Độ bia: Từ 6% đến 13%, hậu vị đắng đến hậu vị ngọt thanh.
 
- Giá trị tinh thần: Theo đặc trưng tôn giáo, mỗi một vùng chỉ sản xuất và sử dụng 1 loại bia do chính các nhà thờ tại vùng đó sản xuất.
 
UỐNG BIA ĐÚNG CÁCH, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ
 
 
 
Uống bia đúng cách để cảm nhận trọn hương vị của bia, để thể hiện sự đẳng cấp và sự hiểu biết, để tôn trọng lịch sử và cách mà các thầy tu đã tạo nên thứ thức uống tuyệt vời này.
 
- Bia và ly ướp lạnh ở nhiệt độ 10 - 12 độ.
 
- Rót bia tạo lớp bọt mỏng, lắc nhẹ trước khi uống.
 
- Cảm nhận mùi hương bằng khứu giác, ngậm bia trong khoang miệng vài giây.
 
 
 
- Uống bia theo độ bia tăng dần.
 
- Ăn kèm thức ăn ít gia vị và ít mùi.
 
- Thưởng thức từ từ để cảm nhận trọn hương vị tuyệt vời của bia.
 
KHÔNG GIAN NHÀ HÀNG BACCHUS
 
 
- Nhà hàng có nhiều phòng Vip, sưc chứa từ 4 đến 30 người. Các món ăn Âu và thuần Việt. Đặc biệt có phòng dành riêng cho rượu vang và Cigar. Không gian thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, họp mặt gia đình,...
 
 
- Showroom phục vụ cho quý khách mua bia hay các phần quà có giá trị, cung cấp sỉ và lẻ, giao hàng tận nơi.
 
- Không gian sân vườn thoáng mát, gió trời, thích hợp cho quý khách thư giản cùng bạn bè người thân. Ngoài ra còn có đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ quý khách hàng xem bóng đá.
 
 
Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
219E Phạm Viết Chánh, Q1
ĐT: 028 3925 1196 - 0931 881 689
Hotline: 0938 10 5455 - 0938 10 04 78

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...