...

Đùi Heo Muối Iberico Tây Ban Nha - Món Ăn Vương Giả Và Bổ Dưỡng

Đùi Heo Muối Iberico - Một trong những món ăn đặc sản Tây Ban Nha nổi tiếng, đắt đỏ và ngon nhất thế giới. Giống Heo Đen Iberico quý hiếm được chăn nuôi và chế biến đặc biệt kỳ công.

Ngày đăng: 24-05-2020

65 lượt xem

 
Ở Tây Ban Nha, món thịt muối Jambon được làm từ giống Heo Đen Iberico quý hiếm được xem là món ăn hảo hạng chỉ dành cho giới thượng lưu. Heo Iberico phải được nuôi theo kiểu chăn thả rông, ăn ngũ cốc và hạt sồi rụng trực tiếp từ cây. Nhờ được cho ăn nhiều hạt sồi nên thịt và mỡ của Heo Đen Iberico có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và khó lẫn với thịt heo nuôi bằng các loại thực phẩm khác.
 
 
Để làm ra được món Jam Bông hảo hạng này, thì sau khi ướp muối người ta sẽ mang đùi heo vào phòng lạnh từ 1 - 12 độ trong khoảng 6 tháng để các protein, chất béo trong thịt heo được biến đổi theo hướng có lợi. Và cuối cùng thì các đùi heo này sẽ được bảo quản trong phòng nhiệt độ thay đổi theo mùa. Giai đoạn bảo quản đùi heo này có thể kéo dài trong 3 năm mới hoàn thành và mang ra phục vụ món ăn.
 
 
Đặc sản Jamon Iberico luôn chinh phục được hầu như mọi khẩu vị khó tính nhất và nó được coi là món Đùi Heo Muối ngon nhất thế giới. Những người từng thưởng thức món này đều đánh giá khi ăn những lát Jamon Iberico thái mỏng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hương thơm của nắng và gió, vị mặn mòi của biển Địa Trung Hải không gì sánh bằng.
 
 
Đùi Heo Muối Iberico có hàm lượng axit oleic chỉ xếp sau dầu olive. Những ai có dịp thưởng thức món ăn này để có thể cảm nhận được vị béo ngậy hài hòa với vị mặn mòi, có lẫn chút hương thơm của quả sồi và nắng gió vùng biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, hương vị độc đáo chỉ tạo nên một phần giá trị của món ăn. Phần lớn giá thành đắc đỏ của món ăn này là từ sự công phu và cầu kỳ để tạo nên thành phẩm.
 
 
Đùi Heo Muối Iberico là món ăn truyền thống được những người sống trên bán đảo Iberian yêu thích trong suốt 2.000 năm qua. Đã từ lâu, người Tây Ban Nha tiến hành lễ mổ thịt heo để ăn mừng và được ướp muối dùng dần về sau. Kể từ đó, món jamón Iberico là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực xứ bò tót. Tại Tây Ban Nha, từ gia đình thành thị đến những ngôi làng xa xôi, món giăm bông là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn.
 
 
Trong tất cả các loại jam bông được sản xuất tại Tây Ban Nha thì món Jamón Ibérico là ngon và nổi tiếng nhất. Đây là loại jam bông được làm từ giống lợn đen Iberian quý hiếm. Theo số liệu thống kê thì chỉ riêng Tây Ban Nha đã tiêu thụ khoảng 160.000 tấn jamón mỗi năm và các nước khác trên thế giới cũng ăn theo.
 
 
Theo chia sẻ từ một đầu bếp Tây Ban Nha tham gia triển lãm thực phẩm, món Jamón Ibérico được làm từ thịt heo đen được cho ăn hạt sồi bellota chính là đặc sản cao cấp nhất vì cách chăn nuôi phức tạp và kỳ công. Sau khi cai sữa, heo đen sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch trong vài tuần. sau một thời gian được nuôi bằng thức ăn tự nhiên đến lúc chuẩn bị xuất chuồng để muối, heo đen sẽ có chế độ ăn kiêng chỉ toàn trái olive hoặc quả sồi rụng từ cây.
 
 
Nhờ chế độ ăn nhiều hạt sồi bellota, thịt heo Iberico có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và không bị lẫn với các sản phẩm thịt heo khác. Ngoài ra, có một điều kiện khác khi chăn nuôi heo Iberian là vùng nông trại phải đủ lớn để heo có thể chạy quanh mỗi ngày để cơ bắp phát triển giúp mang lại tỷ lệ thịt - mỡ hoàn hảo. Và để đảm bảo chất lượng thịt thì Heo Iberian cần đạt trọng lượng 160kg mới có thể xuất chuồng và cho vào lò mổ.
 
 
Jamón Ibérico được lấy từ phần ngon nhất của heo là thịt đùi chân sau. Phần thịt này được ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác trong vòng 12 - 48 tháng (một số nơi thậm chí còn muối trong 5 năm) ở nơi có nhiệt độ phù hợp. Trong thời gian muối, men vi sinh phát triển giúp tạo vị ngon, đậm đà và mặn mòi cho thịt. Ở những vị trí khác nhau thì mang đến hương vị và cấu trúc khác nhau. Phần thịt heo gần hông nhiều mỡ có vị béo và đậm, trong khi phần thịt khô hơn có thể lấy từ chỗ gần móng có mùi đậm và vị ngọt.
 
 

Để được tư vấn và hổ trợ mua sản phẩm Đặc Sản Châu Âu với giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ 028.6277 3535 - 0931 881 689 - Hotline: 0938 10 5455 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 219E Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM

Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
219E Phạm Viết Chánh, Q1
ĐT: 028 3925 1196 - 0931 881 689
Hotline: 0938 10 5455 - 0938 10 04 78

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

VĂN PHÒNG

028.6277 3535

 

SHOWROOM

0931 881 689

 

ROBIN THANG

0938 10 0478


HOTLINE
0938 10 5455

FANPAGE FACEBOOK

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 29,336

Đang online5

...